🍀 NỨT MẶT KÍNH BẾP TỪ - CÁCH PHÒNG TRÁNH 🍀

🍀 NỨT MẶT KÍNH BẾP TỪ - CÁCH PHÒNG TRÁNH 🍀 
Mặt kính bếp từ thường làm bằng kính chịu nhiệt nên trường hợp bị nứt vỡ rất hiếm, nhưng vẫn có khả năng xảy ra. Tại sao mặt kính bếp từ bị nứt?
🍀 1. Bếp chất lượng kém, mặt kính không tốt
🌵 Các loại bếp từ này được sản xuất với chi phí thấp, có thương hiệu và nguồn gốc không rõ ràng,chất liệu mặt kính rẻ tiền nên không đảm bảo khi đun nấu dưới nhiệt độ cao trong thời gian dài.
➡ Bạn nên: nhanh chóng đổi sang một chiếc bếp từ khác tốt hơn.
🍀 2. Bếp từ bị va đập, ảnh hưởng tới mặt kính
🌵 Có thể bạn không để bếp ở bề mặt phẳng dẫn đến bếp bị xê dịch trong khi nấu làm bếp bị vỡ, hay bếp va đập với các vật dụng khác.
➡ Bạn nên: bố trí bếp từ ở nơi rộng thoáng và bằng phẳng, hạn chế để bếp dưới kệ, để tránh đồ vật trên kệ rơi xuống mặt bếp.
🍀 3. Nấu quá nhiều thức ăn ở nhiệt độ cao trong thời gian dài
🌵 Bạn nên hiểu rằng chất liệu mặt kính của bếp từ thường là kính chịu nhiệt, độ chịu lực của nó là vừa phải, không được nấu nồi quá nặng (trên 4 kg).
➡ Bạn nên: Hạn chế nấu bếp trong thời gian quá dài (trên 2 tiếng), khi sử dụng bếp nên để nhiệt độ vừa phải, không sử dụng mức nhiệt tối đa để đun nấu, vừa tiết kiệm điện lại đảm bảo độ bền cho bếp..
🍀 4. Vệ sinh bếp từ
🌵 Mặt kính bếp từ bị bẩn, thức ăn thừa còn sót lại dễ khiến mặt bếp bị cháy, làm nhiệt độ mặt bếp không ổn định, dễ xảy ra nứt vỡ.
Bạn có thói quen rút phích cắm khỏi ổ điện ngay khi sau sử dụng bếp, rồi tiến hành vệ sinh ngay. Việc này rất nguy hiểm vì nhiệt độ mặt bếp lúc này còn nóng, nước lạnh sẽ làm bếp bị sốc nhiệt, rất dễ nứt vỡ.
➡ Bạn nên: vệ sinh bếp sạch sẽ sau khi nấu xong.
Để khoảng 15 - 20 phút rồi mới rút dây nguồn, để quạt tản nhiệt hoạt động thổi bớt hơi nóng từ bếp ra ngoài. Thời gian nghỉ này cũng vừa đủ để cho mặt bếp nguội, rồi mới tiến hành vệ sinh bếp.
🍀 CHÚNG TÔI KHUYÊN BẠN 🍀 
➡ Khi mặt kính nứt không quá lớn, ngoài phạm vi nấu và bạn đang có nhu cầu sử dụng gấp rút, tạm thời: bạn có thể sử dụng silicon, hoặc keo dính dán lên chỗ nứt để tránh vết bẩn
➡ Nếu nứt trong phạm vi nấu (trong vòng tròn): 
🌵 Dán keo và silicon chỉ là giải pháp tạm thời: bạn cần phải thay mặt bếp.
🍀 Kết luận:
➡ Hãy chú ý để bếp từ nhà bạn hoạt động hiệu quả, ổn định và bền đẹp lâu dài.
➡ Hãy gọi cho chúng tôi nếu bếp nhà bạn gặp sự cố.
--------------------------------------------
TRUNG TÂM CỨU HỘ THIẾT BỊ NHÀ BẾP BM
Địa Chỉ : P 3330 Tòa Nhà HH2B Linh Đàm, Hoàng Liêt, Hoàng Mai, Hà Nội.
Hotline and Zalo:0929.279.883 Đăng nhận xét

0 Nhận xét