⛔ NÊN SỬ DỤNG BẾP TỪ, BẾP GA, BẾP ĐIỆN HAY BẾP HỒNG NGOẠI ? ⛔

⛔ NÊN SỬ DỤNG BẾP TỪ, BẾP GA, BẾP ĐIỆN HAY BẾP HỒNG NGOẠI ? ⛔
 Ngày nay, các chị em có vô vàn các lựa chọn khác nhau cho căn bếp của gia đình chứ không bó hẹp như ngày xưa. Dưới đây, chúng tôi cung cấp 3 tiêu chí chọn bếp như sau:
💢 Tuỳ theo loại hình nấu yêu thích của gia đình mà chọn loại bếp phù hợp.
🌵 Gia đình nào hay ăn các món xào và rang thì nên dùng BẾP GA. Bếp ga có lửa lên ngọn và bao phủ được hoàn toàn cả đáy và thành chảo. Món ăn không mềm xìu, õng nước và chín đều. Tuy vậy, bếp ga rất dễ bị tạt lửa (đặc biệt khi bật quạt thông gió và máy hút mùi), nên khi nấu trong thời gian dài thì sẽ tiêu thụ nhiên liệu nhiều nhất trong ba loại bếp.
🌵 Nếu nhà bạn chuộng ăn đồ hầm thì nên dùng BẾP TỪ HOẶC BẾP HỒNG NGOẠI. Chúng không thua bếp ga vì công suất lớn, đạt nhiệt độ cao rất nhanh. Tuy không có lửa ngọn nhưng có ưu điểm là khó gây cháy xém hơn lửa ga, khiến món ăn lành hơn. Bếp tiếp xúc trực tiếp với đáy nồi nên không hề bị mất nhiệt, toàn bộ độ nóng được chuyền trực tiếp đến nồi. Bếp có chế độ chỉnh theo từng nấc cụ thể nên dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ ổn định khi nấu. 
🌵 Giá thành bếp hồng ngoại đắt hơn bếp từ nhưng linh hoạt hơn do không cần sử dụng bộ nồi đi kèm.
🌵 BẾP ĐIỆN kém nhất khi sử dụng để nấu ăn. Làm nóng lâu và nhiệt không liên tục, hừng hực như ga, khi đảo lắc thì độ nóng không ổn định. Bếp điện hầm và ninh ổn nhưng tốn điện hơn hẳn so với bếp từ.
💢 Về công suất và chi phí của bếp
🌵 BẾP HỒNG NGOẠI đắt nhất trong các loại bếp nhưng linh hoạt hơn bếp từ vì không cần mua bộ nồi đi kèm. Thực phẩm nấu bằng bếp hồng ngoại nhanh hơn bếp gas và bếp điện 50%. Nấu bếp hồng ngoại cũng tiết kiệm đến 75% năng lượng tiêu thụ so với bếp ga và bếp điện.
🌵 BẾP TỪ có khoản đầu tư ban đầu cao hơn so với hai loại bếp còn lại và cần mua bộ nồi đi kèm. Tuy nhiên, nếu nấu ăn hàng ngày cho một gia đình bốn người thì bếp từ tiết kiệm nhất về điện năng và thời gian nấu. 
🌵 BẾP GA có giá thành rẻ nhưng gia đình phải liên tục thay ga khi hết bình. Tuy nhiên, bếp ga rất nguy hiểm vì nguy cơ cháy nổ cao hơn hai loại còn lại do rò rỉ bình ga, dây dẫn. Thêm vào đó, bình ga khá cồng kềnh và chiếm hẳn 1 ngăn của tủ bếp nên không phù hợp cho các gia đình có diện tích nhỏ.
🌵 BẾP ĐIỆN tốn nhiều thời gian nấu nướng và chi phí nhất. Dùng bếp điện cùng công suất với bếp từ mất gấp đôi thời gian nấu nướng và gấp 3 lần khoản tiêu thụ điện.
💢 Độ sạch sẽ và an toàn.
🌵 BẾP TỪ có mặt phẳng tuyệt đối nên dễ lau chùi và không sợ nước. Tuy nhiên, khi lắp đặt bếp âm thì nên chú ý đường keo kết dính giữa bếp và mặt bàn để nước không thấm vào mối nối. Bản thân mặt bếp không nóng, nhiệt độ ngắt ngay khi nhấc nồi từ ra khỏi mặt bếp. Khi làm trào thức ăn hay bắn lên mặt bếp thì thức ăn sẽ dính ở trên mặt bếp. Bạn chỉ cần lau bằng dung dịch và vải ẩm là sạch bong. Mặt bếp ít khi bị xước.
🌵 Mặt BẾP HỒNG NGOẠI còn nóng lâu sau khi nấu nên cần cẩn thận trong gia đình có trẻ nhỏ. Bất cứ khi nào có nước hoặc chất lỏng đọng lên mặt bếp, bạn chỉ cần lấy khăn cotton lau nhẹ là sạch. Tuy nhiên, phải chờ đợi cho mặt bếp nguội hẳn. Hơn nữa, do mặt bếp sử dụng kính chịu nhiệt nên bạn cần cẩn thận khi đặt nồi, chảo lên bếp tránh cho mặt bếp khỏi trầy xước và nứt vỡ.
🌵 BẾP GA rất khó làm vệ sinh, lau chùi đánh rửa mất thời gian, khó sạch. Lắp đặt bếp ga nếu cho đường ga chạy âm tường thì khó bảo dưỡng mà dòng dây ga trực tiếp qua thì mặt bàn bếp có lỗ, không kín. Nước và thức ăn bụi bặm dễ rơi xuống dưới. Mỗi lần phải lau dọn cả bếp nấu và ngăn bên dưới.
🌵 BẾP ĐIỆN càng cọ rửa càng gây xước và càng dễ bị bám dính. Bếp cũ nhanh và nhìn thấy rõ. 
💢 KẾT LUẬN: Về giá thành, bếp ga và bếp điện rẻ nhất. Tuy nhiên, về lâu dài thì bếp từ, bếp hồng ngoại tốn ít năng lượng và an toàn hơn.
--------------------------------------------
TRUNG TÂM CỨU HỘ THIẾT BỊ NHÀ BẾP BM
Địa Chỉ : P 3330 Tòa Nhà HH2B Linh Đàm, Hoàng Liêt, Hoàng Mai, Hà Nội.
Hotline and Zalo:0929.279.883 

Đăng nhận xét

1 Nhận xét